BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA “"QUÂN ĐỘI CÙNG CẢ NƯỚC CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG THI ĐUA PHÒNG, CHỐNG VÀ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19"
Vừa qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề: "Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19".

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân uỷ Trung ương – Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Đảng ủy quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cấp, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện vừa huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vừa tích cực, chủ động tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với Ban chỉ đạo Covid-19 huyện triển khai kích hoạt khu cách ly tập trung của huyện, tổ chức cách ly cho công dân đi về từ vùng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối, hết thời gian các ly đã bàn giao về địa phương đúng quy định. Tổ chức thành lập các tổ, chốt chống dịch tham gia kiểm soát chặt chẽ đối với các nút giao thông, đường mòn ra vào huyện. Hiện nay. Lực lượng thường trực và lực lượng Dân quân của huyện, phối hợp cùng các lực lượng công an, y tế vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại nút giao thông ra vào huyện đảm bảo ko cho dịch lây lan rộng trên địa bàn huyện.

Tại buổi phát động, Thượng tá Nguyễn Quốc Thắng – Chính trị viên Ban CHQS huyện đã phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” với những nội dung trọng tâm: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng,

Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Luôn thấu triệt sâu sắc tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “càng khó khăn thì càng phải ra sức thi đua”, “đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa”. LLVT huyện tập trung thi đua, thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, lòng nhân ái, tận tâm, tận lực “vì Nhân dân quên mình”, “vì Nhân dân phục vụ”, “Bộ đội chủ động đến với dân, chứ không chờ dân khó khăn mới tìm đến bộ đội”, tích cực đi đầu trong tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch, là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, coi đó là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, cùng toàn Đảng, toàn dân sớm chiến thắng đại dịch Covid-19, đưa đất nước nhanh chóng trở về trạng thái bình thường mới.

Cũng tại buổi lễ phát động các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị cùng nhau ủng hộ, quyên góp quỹ phòng chống covid -19./.

Tác giả: Trung tâm TT-VH huyện Mường La