Phiên họp thứ 34 UBND huyện Mường La khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 28/3, đồng chí Phùng Mạnh Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thứ 34 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phiên họp được trực tuyến đến 16 điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quý 1 năm 2024, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn triển khai kế hoạch sản xuất năm 2024, tính đến thời điểm báo cáo đã gieo cấy 870 ha lúa  đông xuân đạt 90,3% kế hoạch, tăng 6,1% so với cùng kỳ, phát động ra quân làm thủy lợi mùa khô, chủ động các biện pháp phòng, chống rét, dự trữ thức ăn, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Đã phát sinh 03 ổ dịch tả lợn Châu phi tại xã Chiềng San, Nặm Păm, Pi Toong, đến nay các ổ dịch đã được dập tắt. Trong quý, đã thực hiện thu ngân sách trên địa bàn 21,58 tỷ đồng, đạt 15,23% dự toán HĐND huyện giao. Đẩy mạnh triển khai các dự án, tiểu dự án, nội dung thành phần thuộc các Chương trình MTQG. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh được củng cố. Các hoạt động hướng về kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện  (15/6/1949 – 15/6/2023), 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong  (1979 -2023)” được diễn ra rộng khắp và sôi nổi trên địa bàn huyện.

Các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến về: tình hình hạn hán, thiếu nước cho cây trồng ở một số xã, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, thiếu thiết chế văn hóa ở một số xã, bổ sung công chức viên chức còn thiếu ở một số xã và cơ quan đơn vị,..

Kết luận phiên họp, Đồng chí Phùng Mạnh Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các phòng ban chuyên môn và UBND các xã thị trấn tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất nông nghiệp, đề xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho phù hợp với điều kiện thực tế, đặc biệt là trong điều kiện khô hạn, hạn hán hiện nay, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các quy định của Luật Lâm nghiệp, đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy rừng; Xây dựng kế hoạch, đảm bảo an ninh trật tự để triển khai thực hiện nội dung, chương trình tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá chào mừng các ngày lễ lớn, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức diễn tập xã Pi Toong, Tạ Bú, Chiềng San, Chiềng Muôn trong khu vực phòng thủ; Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 trên địa bàn; Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo đề xuất, kiến nghị./.

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La