Phiên họp 35 UBND huyện Mường La
          Ngày 25/4, UBND huyện Mường La tổ chức phiên họp thứ 35 đánh giá nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5. Đồng chí Phùng Mạnh Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Phiên họp được trực tuyến đến 16 điểm cầu xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trong tháng 4/2024, toàn huyện Mường La đã gieo cấy 905,6 ha lúa chiêm xuân. Chăm sóc các loại cây trồng trên nương 385,8 ha mía; 395 ha rau đậu các loại. Tiếp tục phối hợp với Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La, UBND các xã ký cam kết và hướng dẫn các hộ dân kỹ thuật trồng và chăm sóc 40 ha Ngô ngọt; 03 ha Đậu tương rau tại xã Mường Chùm, xã Mường Bú. Tăng cường các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước trên địa bàn huyện. Chăm sóc 6.547,7 cây ăn quả, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây ăn quả trong giai đoạn phát triển quả như: cây xoài, nhãn, vải. Thu trên địa bàn đạt 7,65 tỷ đồng, lũy kế 29,23 tỷ đồng, đạt 20,62% dự toán HĐND huyện giao. Tiếp tục thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng thuộc các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn. Các chính sách an sinh xã hội, giáo dục chăm sóc sức khỏe được quan tâm chú trọng, tình hình an ninh - quốc phòng được đảm bảo.

Các đại biểu 16 xã, thị trấn và các cơ quan, phòng chuyên môn đã ý kiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng 4 như: công tác triển khai các dự án ổn định dân cư vùng thiên tai điểm Pá Hát xã Pi Toong, điểm Tà Sài xã Chiềng Lao, công tác phòng chống hạn hán cho cây trồng, công tác rà soát đất đai trên địa bàn xã Ngọc Chiến, công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn của huyện của đất nước...

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Đồng chí Phùng Mạnh Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024 như: tập trung phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội quý II năm 2024 đảm bảo theo quy định; Tổ chức kiểm tra các cơ sở thuộc phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Bố trí lực lượng trực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2024; tập trung giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai dự án tuyến đường Bắc Yên – Mường La./.

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La