Đại hội MTTQ Việt Nam xã Mường Trai lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày 2/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mường Trai đã tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại Đại hội, đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Quàng Văn Xây - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá XXI tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Trai khoá XXII nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 9 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 với nhiều kết quả nổi bật đã đạt được, Cụ thể: trong nhiệm kỳ qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân hiến trên 1.200m2 đất, trên 2.000 ngày công, làm được 5,2 km đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi; 100% bản có nhà văn hóa; đã có 2.198 lượt hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 26 lượt khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cán bộ, công chức và Nhân dân ủng hộ cuộc vận động “Vì người nghèo”, đã thu được trên 23 triệu đồng; phối hợp tổ chức thành công ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kết quả: tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%; phối hợp duy trì tốt hoạt động của 6 tổ hòa giải cơ sở, chủ động tham gia giải quyết các mâu thuẫn ngay tại khu dân cư, số vụ việc hòa giải thành 45/47 vụ việc, đạt 95,7%, góp phần giải quyết mẫu thuẫn ngay tại khu dân cư.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lò Minh Ngọc, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Mường Trai đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp Nhân dân; đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung giữ vững ổn định chính trị - xã hội, xây dựng xã Mường Trai ngày càng phát triển; Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tại Đại hội, UBND xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024./.

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La