Xử lý 02 trường hợp mua bán pháo hoa không có giấy phép kinh doanh
Tổ công tác đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Mường La phối hợp Công an thị trấn Ít Ong mới đây vừa phát hiện bà Đ.T.M, trú tại thị trấn Ít Ong có bán 2 hộp pháo hoa dạng giàn phun viên do Bộ Quốc phòng sản xuất cho ông LVH ở xã Mường Trai, huyện Mường La với giá 400 nghìn đồng/giàn pháo hoa, nguồn gốc số pháo hoa trên là nhờ mua từ người khác.

Qua xác minh mở rộng bà Đ.T.M khai nhận mua pháo của ông V.D.T, trú tại xã Ngọc Chiến. Tổ công tác làm việc với ông V.D.T về hành vi bán pháo hoa (do Bộ Quốc phòng sản xuất) cho bà Đ.T.M. Ông T khai nhận, khoảng giữa tháng 12/2023 ông T có lên mạng đặt mua 9 giàn pháo hoa về dùng thì bà Đ.T.M có nhờ đặt thêm cho 6 giàn pháo hoa, tổng số V.D.T đã đặt 15 giàn pháo hoa (giàn phun viên) trên mạng với giá 260 nghìn đồng/giàn pháo hoa, địa chỉ đơn vị mua hàng Công ty TNHH MTV hóa chất 21 cửa hàng số 4 Đồng Nai và mang bán 6 giàn pháo hoa bán cho bà Đ.T.M. với giá tiền 350 nghìn đồng/giàn pháo hoa, thu lời từ việc bán số pháo hoa là 540 nghìn đồng.

Hành vi mua, bán pháo hoa của bà Đ.T.M và V.D.T là vi phạm pháp luật. Công an huyện Mường La đã lập biên bản làm việc, biên bản vi phạm hành chính đối với bà Đ.T.M và ông V.D.T về hành vi kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định với mức xử phạt 12,5 triệu đồng./.

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La