Mường La: Lễ giao, nhận quân năm 2024 diễn ra trang trọng, ý nghĩa
Hòa chung với không khí của ngày hội tòng quân năm 2024, sáng ngày 27/2, Lễ giao nhận quân năm 2024 đã được huyện Mường La tổ chức trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo nhanh gọn, chặt chẽ, an toàn. Các tân binh đều phấn khởi, tự hào sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Dự buổi lễ có đ/c Lê Hồng Long, UV BTV Tỉnh Uỷ, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh uỷ, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Đại diện các đơn vị nhận quân; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện; đại diện Ban chỉ huy quân sự 16 xã, thị trấn.

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Mường La có 132 thanh niên nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024. Trong đó: 95 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự; 37 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao về đơn vị Trung đoàn 754 Bộ CHQS tỉnh Sơn La; Trung đoàn 148, Sư đoàn 316, Công an tỉnh Sơn La.

Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng, các tân binh lên đường nhập ngũ đều có tâm thế phấn khởi, tự hào, quyết tâm thi đua rèn đức, luyện tài, rèn luyện ý chí, bản lĩnh trong môi trường quân ngũ,  phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

Với truyền thống quê hương Mường La anh hùng, tin tưởng rằng các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này sẽ tiếp tục tô thắm thêm truyền thống quê hương, luôn đoàn kết, vững vàng ý chí, tích cực phấn đấu, rèn luyện, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, chiến sỹ công an nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới.

Trước đó, huyện Mường La đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng ngày hội tòng quân năm 2024 với chủ đề “Tự hào, khát vọng tuổi trẻ Mường La”./.

Tác giả: Nguyễn Toàn, Hà Giang - Trung tâm TT-VH huyện Mường La