• 27/02/2024

Mường La: Lễ giao, nhận quân năm 2024 diễn ra trang trọng, ý nghĩa

Hòa chung với không khí của ngày hội tòng quân năm 2024, sáng ngày 27/2, Lễ giao nhận quân năm 2024 đã được huyện Mường La tổ chức trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo nhanh gọn, chặt chẽ, an toàn. Các tân binh đều phấn khởi, tự hào sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Dự buổi lễ có đ/c Lê Hồng Long, UV BTV Tỉnh Uỷ, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh uỷ, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Đại diện các đơn vị nhận quân; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện; đại diện Ban chỉ huy quân sự 16 xã, thị trấn.

• 21/02/2024

Mường La: Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện năm 2024

Sáng ngày 21/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Mường La đã tổ chức họp các nội dung tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 dưới sự chủ trì của đồng chí Phùng Mạnh Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện.

• 21/01/2024

Xử lý 02 trường hợp mua bán pháo hoa không có giấy phép kinh doanh

Tổ công tác đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Mường La phối hợp Công an thị trấn Ít Ong mới đây vừa phát hiện bà Đ.T.M, trú tại thị trấn Ít Ong có bán 2 hộp pháo hoa dạng giàn phun viên do Bộ Quốc phòng sản xuất cho ông LVH ở xã Mường Trai, huyện Mường La với giá 400 nghìn đồng/giàn pháo hoa, nguồn gốc số pháo hoa trên là nhờ mua từ người khác.

• 09/12/2023

Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 1371 năm 2024

Ngày 8/12, Ban chỉ đạo Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biển, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” (gọi tắt là Đề án 1371) đã tổ chức họp triển khai kế hoạch thực hiện của Ban chỉ đạo năm 2024. Đồng chí Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đề án chủ trì hội nghị.

• 23/11/2023

Mường La triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024

Ngày 22/11, UBND huyện Mường La đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đ/c Vũ Đức Thuận, UVBCH tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đ/c Trần Minh Hùng - UVBCH Đảng bộ Quân sư tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

• 08/06/2023

Ngọt thơm trái xoài Tạ Bú

Nhắc đến xoài Mường La không thể không nhắc đến giống xoài thơm bản địa Tạ Bú với đặc điểm quả bầu tròn có màu xanh thẫm, khi quả chín thơm mềm ngọt lịm, ai ăn một lần sẽ nhớ mãi. Với những đặc điểm thơm ngon riêng biệt, xã Tạ Bú đang đẩy mạnh quan tâm phục hồi và bảo tồn giống xoài địa phương.

• 08/06/2023

Xoài Mường La vào vụ

Thời điểm này, tại các vùng trồng xoài ở huyện Mường La, người dân đang tất bật thu hái, vận chuyển xoài đến nơi tiêu thụ. Các điểm thu mua đang tăng cường nhân lực để phân loại, đóng gói, bốc xếp lên xe tải để đưa xoài đi tiêu thụ tại các thị trường trong nước và nước ngoài. Xoài Mường La chính thức vào vụ thu hoạch mới.

• 02/06/2023

Ngày 1/6, huyện Mường La tổ chức Hội nghị về thực hiện dự án chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện.

• 30/05/2023

Huyện Mường La tập trung xuất khẩu xoài

Thực hiện chương trình xuất khẩu nông sản năm 2023, đến ngày 25/5, huyện Mường La đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc được 925 tấn xoài.

• 26/05/2023

Đánh giá mô hình trồng vải, nhãn tại xã Pi Toong và thị trấn Ít Ong

Thực hiện nội dung đột phá năm 2022 về đẩy mạnh triển khai, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tiến hành sản xuất nông nghiệp, Trung tâm Dich vụ nông nghiệp huyện Mường La đã triển khai đánh giá hiệu quả chuyển giao khoa học kĩ thuật tại các mô hình phối hợp chăm sóc, phát triển cây ăn quả năm 2022-2023 tại thị trấn Ít Ong và xã Pi Toong.

• 21/01/2024

Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ tháng 01 năm 2024

Đồng chí Vũ Đức Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện vừa thực hiện tiếp công dân định kỳ tháng 01 năm 2024.

• 09/11/2023

Hội nghị tập huấn Nâng cao hiệu quả Quản trị và Hành chính công năm 2023

Trong 02 ngày (09-10/11), tại huyện Mường La, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2023. Dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại điện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Mường La.

• 09/11/2023

Công bố Quyết định phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND huyện Mường La

Ngày 3/11, tại huyện Mường La, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

• 28/09/2023

Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ

Ngày 26/9, UBND huyện Mường La tổ chức công bố quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Bí thư Huyện ủy -  Chủ tịch UBND huyện.

• 25/08/2023

Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 23/8, UBND huyện Mường La tổ chức hội nghị công bố các Quyết định về công tác cán bộ ngành Giáo dục. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và các đồng chí được điều động, bổ nhiệm trong đợt này.