Ngày hội hoa Sơn Tra năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/3 tại bản Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Công bố chứng nhận bảo hộ độc quyền ngày hội; Chứng nhận rừng hoa Sơn Tra lớn nhất cả nước; trưng bày, giới thiệu gian hàng sản phẩm nông nghiệp, văn hóa, sản phẩm OCOP; thi ẩm thực cộng đồng; trưng bày ảnh đẹp văn hóa, du lịch vùng Tây Bắc; các trò chơi dân gian. Đặc biệt, năm nay sẽ có trình diễn bay dù lượn... cùng nhiều hoạt động trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông, tại bản Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến.

Ngày hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc trong khu vực, đồng thời tôn vinh nét đẹp của cảnh sắc hoa Sơn Tra bản Nặm Nghẹp, xã Ngọc Chiến gắn liền với nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân, góp phần “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

Thông qua việc tổ chức Ngày hội để động viên, khích lệ nhân dân phát huy tính chủ động, sáng tạo trong lao động sản xuất, trong phát triển kinh tế cây Sơn Tra và thu hút, phát triển du lịch vùng; trách nhiệm với giá trị văn hóa của dân tộc, cùng chung tay duy trì và phát triển Ngày hội. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc Mông bản Nặm Nghẹp, xã Ngọc Chiến và vùng Tây Bắc đến với du khách trong tỉnh, trong nước và quốc tế; thu hút du khách đến trải nghiệm, thưởng thức, tìm cơ hội đầu tư, hợp tác, phát triển và hội nhập./.

Tác giả: Trung tâm TT-VH huyện Mường La