Khánh thành cầu Dân Trí - Chăm Pộng
         Ngày 19/4, Báo Dân trí phối hợp với Huyện ủy Mường La, UBND xã Ngọc Chiến tổ chức lễ cắt băng khánh thành cầu Dân Trí - Chăm Pộng, xã Ngọc Chiến. Dự có ông Phạm Tuấn Anh, Tổng biên tập Báo Dân trí; Hoàng Thế Nhu, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 (đơn vị tài trợ); đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Mường La có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; Ủy viên BTV huyện ủy, đại diện một số phòng ban của huyện; đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND xã Ngọc Chiến cùng đông đảo bà con nhân dân bản Chăm Pộng.

Từ kết nối của Hội Khuyến học tỉnh, công trình cầu Dân Trí – Chăm Pộng được khởi công xây dựng từ tháng 1/2024, với tổng giá trị 1,3 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty May 10 hỗ trợ 600 triệu đồng, bạn đọc Báo Dân trí và Quỹ nhân ái Báo Dân trí ủng hộ 700 triệu đồng. Công trình cầu bê tông cốt thép với chiều dài 4 m, chiều rộng 6 m, kết hợp đổ bê tông đường rộng 3,5 m, dài 71 m.

Được khởi công từ tháng 01/2024, đến nay sau hơn 3 tháng thi công xây dựng, cây cầu Dân trí đi vào 2 bản Chăm Pộng và Nậm Nghẹp với số tiền 1,3 tỉ đồng (Trong đó: Tổng Công ty May 10 ủng hộ 600 triệu đồng, bạn đọc Báo Dân trí đóng góp hơn 100 triệu đồng) đã được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, giúp việc đi lại của trên 200 hộ dân 2 bản Chăm Pộng và Nậm Nghẹp được thuận lợi hơn, đồng thời có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của xã Ngọc Chiến nói riêng và huyện Mường La nói chung, góp phần khai thác triệt để các lợi thế và tiềm năng sẵn có để tạo sinh kế, ổn định đời sống nhân dân, giúp kết nối du lịch trên cả nước đến với Ngọc Chiến.

Sau Lễ cắt băng khánh thành, Báo Dân Trí trao tặng 40 suất quà gồm nồi cơm điện, ấm siêu tốc, 5 thùng sữa cho các hộ nghèo bản Chăm Pộng, Nậm Nghẹp và điểm trường mầm non Chăm Pộng, xã Ngọc Chiến. Đoàn Thanh niên Báo Dân trí, Tổng Công ty May 10, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội tổ chức khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí, trao tặng quần áo cho hơn 100 hộ nghèo bản Khâu Vai, xã Ngọc Chiến.

Cầu Dân trí - Chăm Pộng được khánh thành là công trình nhân ái thứ 5 mà bạn đọc thông qua báo Dân trí ủng hộ tại tỉnh Sơn La./.

Tác giả: Lò Quý - Trung tâm TT-VH huyện Mường La