Mường La đạt 18,66% tiêm vac xin phòng covid19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Nhằm thực hiện đạt hiệu quả công tác phòng chống dịch covid-19, thời gian qua huyện Mường La đã tích cực triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho người dân, nhất là trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.  Đến nay, huyện đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 mũi 1 cho 2.580 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt tỷ lệ 18,66%.

Tiêm vắc xin phòng chống Covid - 19 tại Trung tâm y tế huyện Mường La

Cùng với tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, huyện còn tích cực chỉ đạo cơ quan y tế tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho đối tượng 18 tuổi trở lên. Đến nay tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 98,99%, mũi 2 đạt 49.594 người và mũi 3 đạt 36.148 người, mũi 4 1607 người.

Để công tác tiêm chủng đạt kết quả, đảm bảo an toàn, đúng quy trình, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tập huấn cho cán bộ làm công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19. Truyền thông Kế hoạch chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid- 19 của trung ương và địa phương; hiệu quả của tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong phòng, chống dịch Covid-19, các khuyến cáo về tiêm chủng vắc xin phòng Covid19 an toàn, theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm chủng. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ vật tư tiêu hao cho tiêm chủng, biểu mẫu tiêm chủng và đảm bảo thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức chiến dịch.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La.