Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng xã Pi Toong, huyện Mường La
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Pi Toong vừa tổ chức thành lập và ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng. Đây là Tổ thứ 2 được Hội LHPN huyện chọn làm điểm chỉ đạo thành lập trong toàn huyện.
Tổ truyền thông cộng đồng xã Pi Toong được thành lập gồm 3 tổ: Tổ Bản Ten, Tổ bản Tạy, và tổ Bản Núa Trò với tổng số 21 thành viên. Mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" được thành lập nhằm tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị…. Nhiệm vụ của Ban điều hành phải năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết và chủ động trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động, đồng thời duy trì sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng. Ngay sau khi thành lập, các tổ tuyên truyền cộng đồng xã Pi Toong đã thực hành một buổi truyền thông phòng chống bạo lực gia đình, Bạo lực trên cơ sở giới, thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham dự chương trình.
Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La