Khai giảng lớp xóa mù chữ bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú, huyện Mường La
          Ngày 4/5, tại nhà văn hóa bản Thẳm Hon xã Tạ Bú, huyện Mường La tổ chức Khai giảng lớp Xóa mù chữ năm 2024 cho 19 học viên là người dân trên địa bàn bản Thẳm Hon xã Tạ Bú.

Lớp học xóa mù chữ tại bản Thẳm Hon kéo dài trong 6 tháng, học vào buổi tối các ngày trong tuần, các học viên tham gia học 3 môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và xã hội theo Chương trình xóa mù chữ giai đoạn 1 theo Thông tư 33 ngày 26/11/2021 của Bộ Giáo dục và đào tạo về Ban hành Chương trình xóa mù chữ.

Thông qua lớp xóa mù chữ sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về công tác xóa mù chữ; tăng tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi 15 - 60, giảm tái mù chữ trong cộng đồng; ưu tiên phụ nữ, trẻ em gái người dân tộc thiểu số ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tạo cơ hội cho người dân học tập, nâng cao dân trí. Hoàn thành mục tiêu kế hoạch thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đến năm 2025; nâng cao chất lượng học xóa mù chữ, củng cố kết quả biết chữ, hạn chế tái mù chữ./.

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La