Mường La tổ chức tập huấn triển khai phần mềm cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức
Thực hiện Kế hoạch số 345/KH-UBND ngày 09/3/2023 của Sở Nội vụ về triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Sơn La. Trong 2 ngày (11-12/4), UBND huyện Mường La phối hợp với VNPT Sơn La tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng, cập nhật hồ sơ về cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức cho các học viên là lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã-thị trấn; các đơn vị sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm như: quản lý tổ chức, hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức, quản lý hồ sơ nghiệp vụ, lương, phụ cấp, biên chế, hợp đồng… thực hành nhập liệu hồ sơ, báo cáo trên phần mềm, hướng dẫn nghiệp vụ quản lý, khai thác, sử dụng các chức năng của phần mềm...

Qua tập huấn, các học viên nắm được những kỹ năng sử dụng phần mềm, giúp cho việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức một cách khoa học, tránh được những sai sót, góp phần vào việc đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan hành chính Nhà nước ngày một hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cải cách hành chính mới hiện nay. Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ triển khai tại cơ quan, đơn vị để các cán bộ, công chức, viên chức nắm bắt, từ đó cung cấp đầy đủ, kịp thời hồ sơ của cá nhân vào cơ sở dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Bộ Nội vụ, góp phần số hóa thu thập hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức, xây dựng cơ sở dữ liệu đầy đủ, chính xác.

Các học viên thao tác nhập thông tin CC, CC, VC lên phần mềm cơ sở dữ liệu.

Các học viên thao tác sử dụng phần mềm

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La