Hội diễn nghệ thuật ngành giáo dục và đào tạo huyện Mường La
Hướng tới kỉ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và 70 năm ngày giải phóng tỉnh Sơn La, huyện Mường La (22/11/1952-22/11/2022), ngày 12.11, UBND huyện Mường La đã tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật ngành giáo dục và đào tạo. đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Trương ban tổ chức hội diễn; đồng chí Lò Thị Ban Bun – UVBTV HU, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Trưởng ban giám khảo.

Hội diễn có sự góp mặt của nhiều diễn viên quần chúng là cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đến từ 16 cụm giáo dục trên địa bàn huyện với 17 chương trình nghệ thuật. Mỗi đoàn tham gia biểu diễn 1 chương trình văn nghệ với thời gian không quá 25 phút. Các tiết mục trong mỗi chương trình được thể hiện dưới nhiều hình thức ca múa, hát, biểu diễn nhạc cụ với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, tình cảm về thầy cô và mái trường... đặc biệt nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tạo ra được sự bất ngờ lớn với Ban Giám khảo và người xem Thông qua Hội diễn mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh đã được thể hiện năng khiếu, tài năng trong văn hóa văn nghệ đồng thời là dịp để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các đươn vị trường trên địa bàn huyện. Từ đó, nêu cao lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Để có được các tiết mục hay, đặc sắc, ấn tượng đối với Ban tổ chức, Ban giám khảo, cũng như khán giả đến xem cổ vũ, các cụm giáo dục trên địa bàn huyện đã lựa chọn các ca khúc sát với chủ đề để dàn dựng, bố trí thời gian luyện tập hợp lý, mà không làm ảnh hưởng đến công tác dạy và học của nhà trường. Do vậy, hầu hết các tiết mục tham gia biểu diễn đều thể hiện đúng yêu cầu, nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, được Ban Giám khảo đánh giá cao. Thông qua Hội diễn, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục xuất sắc và các Chương trình đặc sắc nhất tham dự Hội diễn cấp tỉnh thời gian tới đồng thời lễ trao giải sẽ được tổ chức tại đêm công diễn tại quảng trường trung tâm huyện vào tối ngày 20.11 tới đây.

Phần thi của Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS - THPT huyện Mường La.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La