Sơ kết cao điểm 76 ngày đêm triển khai thực hiện Luật căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) giai đoạn 1
Ngày 19/9, UBND huyện Mường La tổ chức hội nghị sơ kết cao điểm 76 ngày đêm triển khai thực hiện Luật căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) giai đoạn 1. Đồng chí Phùng Mạnh Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Triển khai cao điểm 76 ngày đêm triển khai thực hiện Luật căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID), từ ngày 5/8/2024 đến hết ngày 18/9/2024: Công an huyện Mường La thành lập 2 tổ công tác lưu động tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn 16 xã thị trấn. Cùng với đó, công tác tuyên truyền về triển khai đợt cao điểm được đẩy mạnh, Trung tâm tuyền thông – văn hóa huyện đã xây dựng 9 tin, bài, tài liệu tuyên truyền với tổng số 27 lượt phát trên sóng phát thanh, truyền hình huyện; tổ chức tuyên truyền 12 lượt xe lưu động. Kết quả: Trong giai đoạn 1, Công an huyện đã cấp thẻ căn cước cho 1.580 trường hợp công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, trong đó: cấp mới là 389/1.174 trường hợp đạt 33,13%; cấp thẻ căn cước cho công dân từ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi: 3.421 /7.776  trường hợp đạt 44 %; cấp thẻ căn cước cho công dân dưới 6 tuổi: 1.321/3.838 trường hợp đạt 34,41%; đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) cho 2.928 trường hợp (đạt tỉ lệ 22,2% chỉ tiêu giao.

Các đại biểu đã thảo luận đưa ra ý kiến về khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai đợt cao điểm như: đường truyền đẩy hồ sơ còn chậm tại các xã vùng cao như Chiềng Công, Chiềng Ân; nhiều công dân kết hôn tại địa bàn khác; thời tiết mưa lũ, sạt lở tắc đường, địa bàn chia cắt người dân không di chuyển đến địa điểm tổ công tác làm việc…

Kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Mạnh Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao: Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho tổ Đề án 06 cấp xã, cấp bản tiểu khu “rõ việc, rõ người, rõ tiến độ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm”; cần có cách làm hay, sáng tạo, bước đi đột phá, căn cơ, kiên trì để về đích sớm; tập trung cao thực hiện đợt cao điểm 76 ngày đêm triển khai thực hiện Luật Căn cước và đăng ký, kích hoạt định danh điện tử; cấp nhanh nhất, phủ nhanh nhất Căn cước, định danh điện tử và kích hoạt cho toàn dân; phấn đấu huyện Mường La hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra./.

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La