Hoàn thành giai đoạn 1 cao điểm 76 ngày đêm cấp căn cước
Với tinh thần khẩn trương, Công an huyện Mường La đang cùng với các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư thu thập thông tin, rà soát hồ sơ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Luật Căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) với phương châm hết việc, không hết giờ.

Giai đoạn 1 trong đợt cao điểm 76 ngày đêm triển khai thực hiện Luật Căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) đã kết thúc hoàn thành đúng với kế hoạch đề ra. Cụ thể từ ngày 05/8 – 30/8/2024, Công an huyện Mường La đã thu nhận 4.345 hồ sơ cấp căn cước trong đó công dân dưới 06 tuổi 938 hồ sơ, công dân từ 06 tuổi đến dưới 14 tuổi 2.462 hồ sơ, công dân từ đủ 14 tuổi trở lên 945 hồ sơ, cài đặt định danh điện tử cho 2033 công dân.

Hiện nay, Công an huyện đang tiếp tục chỉ đạo 2 tổ công tác triển khai Giai đoạn 2 của đợt cao điểm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, bước vào năm học mới, Công an huyện phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo tuyên truyền về Luật Căn cước năm 2023, các hoạt động triển khai luật trên địa bàn đến toàn thể giáo viên và học sinh (cấp THCS trở lên), rà soát lên danh sách số học sinh trong các cấp học dưới 14 tuổi chưa được cấp căn cước (phân theo độ tuổi dưới 6 tuổi và từ 6 tuối đến dưới 14 tuổi và phân theo trường), Đối với số trẻ dưới 6 tuổi thì phối hợp hướng dẫn phụ huynh tự thực hiện thủ tục đăng ký cấp căn cước cho con qua Cổng dịch vụ công trực tuyến./.

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La