Ban chỉ huy quân sự huyện huy động lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với CCB làm công tác dân vận tại xã pitoong
Thực hiện chương trình huấn luyện dân quân tự vệ kết hợp xây dựng nông thôn mới, ngày 18/4, Ban CHQS huyện phối hợp với Hội CCB huyện thực hiện công tác dân vận tại xã Pi Toong.

Tại xã Pi Toong, 60 đồng chí dân quân tự vệ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện, hội viên CCB, nhân dân các bản Ten, bản Núa Trò, xã Pi Toong đã ra quân phát quang bờ rào, khơi thông cống rãnh, vệ sinh, quét dọn các tuyến đường trục chính, đường nội bản, xây dựng mô hình chăm sóc cây ăn quả..., đồng thời đã thực hiện dân vận nhân dân về ý nghĩa của việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cải thiện môi trường, qua đó góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng cảnh quan nông thôn xanh - sạch - đẹp, xây dựng NTM trên địa bàn xã…;

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể của lực lượng dân quân tự vệ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện và hội viên CCB đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong nhân dân, qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Thông qua công tác dân vận đã giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ nâng cao ý thức trách nhiệm, tiếp tục bám sát địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về âm mưu chống phá nước ta của các thế lực thù địch, đề cao cảnh giác cách mạng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, góp sức xây dựng địa phương cơ sở vững mạnh, xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới.

Một số hình ảnh chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện, hội viên Cựu chiến binh cùng nhân dân xã Pi Toong dọn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La