Vận động nhân dân bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú làm nông thôn mới
Tiếp tục chương trình công tác Ngày Thứ 7 về với dân, ngày 27/5, đồng chí Lò Thị Ban Bun – UV BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú.

Bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú có 4,5ha lúa nước sản lượng đạt 13,5 tấn/năm, 20,6 ha, củ đậu sản lượng đạt 41 tấn/năm, 3,5 ha cây sắn sản lượng đạt 39 tấn/năm. Tổng đàn trâu 12 con, đàn bò có 56 con, đàn dê 34 con, đàn lợn 124 con, đàn gia cầm: 1.280 con. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bản có 08/16 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 05 - Trường lớp học và giáo dục; tiêu chí số 6 - Cơ sở vật chất văn hóa và Văn hóa; tiêu chí số 7 - Thông tin và Truyền thông; tiêu chí số 8 - Nhà ở dân cư và các công trình phụ trợ; tiêu chí số 9 -Thu nhập; tiêu chí số 10 - Nghèo đa chiều; tiêu chí số 12 - Mô hình phát triển kinh tế địa phương; tiêu chí số 14 - Cảnh quan không gian và chất lượng môi trường sống..

Trong quá trình thực hiện tuyên truyền, vận động tại bản Thẳm Hon, các đại biểu đã trao đổi luận và thống nhất các ý kiến về một số nhiệm vụ trong thời gian tới để xây dựng bản Thắm Hon đạt bản nông thôn mới vào năm 2025 như: định hướng nghề nghiệp nông thôn, tập huấn hướng dẫn đào tạo nghề nuôi ong, áp dụng KHKT vào trồng củ đậu, …

Kết luận buổi tuyên truyền, đồng chí Lò Thị Ban Bun - UV BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện mong muốn bà con nhân dân bản Thẳm Hon tiếp tục tập trung sản xuất, nâng cao thu nhập, nhất là việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn sản phẩm. Xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với tình hình địa phương. Quyết tâm đến năm 2030, xây dựng bản Thẳm Hon thành bản Du lịch cộng đồng người dân tộc Mông.

Nhân dịp này, đoàn đã trao 15 suất quà cho 10 hộ nghèo và 05 hộ đói giáp hạt tại bản Thẳm Hon.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú, huyện Mường La

Tác giả: Trung tâm TT-VH Mường La