Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọc Chiến
Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa mới đi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọc Chiến.

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (BCĐ xây dựng NTM) xã Ngọc Chiến đã phối hợp chặt chẽ với các ngành đoàn thể trong xã, và các bản tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM địa phương. Hiện, xã Ngọc Chiến đạt 12/19 tiêu chí xây dựng NTM, còn 7 tiêu chí chưa đạt, cụ thể: Tiêu chí giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, Nhà ở dân cư, thu nhập, lao động, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm, quốc phòng an ninh. Những khó khăn, vướng mắc đã được các thành viên Ban chỉ đạo xã, Bí thư chi bộ, trưởng các bản trao đổi, đồng thời kiến nghị, đề xuất với huyệncác phòng, ban chuyên môn của huyện tiếp tục: cung ứng xi măng để thi công các tuyến đường trục bản; nâng cấp, mở rộng các công trình nhà văn hóa tại các bản (diện tích nhà văn hoá không đáp ứng được số người tham gia hội họp); Đầu tư nâng cấp các hệ thống thủy lợi; mương thủy lợi...

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: BCĐ xây dựng NTM xã Ngọc Chiến tiếp tục chủ động và thường xuyên phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện để triển khai, hoàn thiện các tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt; theo sát cơ sở đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời; tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về mục tiêu xây dựng nông thôn mới và huy động sự vào cuộc của người dân; tiến hành chỉnh trang đường bản, ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp theo chuẩn nông thôn mới. Đối với các phòng ban chuyên môn của huyện, đồng chí yêu cầu cần tăng cường kiểm tra, phối hợp, hướng dẫn xã một số tiêu chí, hạng mục chưa hoàn thành so với quy định, khẩn trương khởi công xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng đã được phê duyệt để xã đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM mới tại xã Ngọc Chiến

Tác giả: Trung tâm TT-VH huyện Mường La