XÃ DƯƠNG QUỲ ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ GIEO CẤY VỤ XUÂN 2017

Vụ xuân 2017, xã Dương Qùy gieo cấy 260 ha lúa hiện xã đã tích cực chỉ đạo đến từng thôn bản, đẩy nhanh làm đất, cấy đúng khung thời vụ.

Vụ xuân này xã tập trung vào 2 giống lúa chính là BC15, TBR225. Xã Dương Qùy thực hiện cánh đồng 1 giống với 200ha, chiếm hơn 70% diện tích, giống chủ yếu TBR 225. Toàn bộ 19 thôn bản trong toàn xã đều cấy lúa xuân. Nhưng tập trung là các cánh đồng lớn chủ đạo của xã như: Tông Pháy, Mường B...

Thời điểm này nông dân trong xã đang xuống đồng tập trung gieo cấy, được hơn 80% tổng diện tích. Dự kiến đến ngày 25/2/2017 sẽ hoàn thành. Ngay sau khi cấy xong xã Dương Qùy đẩy mạnh tuyên truyền, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt chăm sóc lúa. Tiếp tục gieo trồng 100ha ngô và 45 ha đậu đỗ.

Ánh Dương Đài TT-TH Văn Bàn