Tăng cường kiểm tra thực hiện kỉ luật, kỉ cương hành chính, văn hóa công sở các xã, TT

Nhằm tăng cường công tác quản lý cán bộ công chức viên chức, thực hiện văn hóa công sở. Vừa qua, đoàn công tác Phòng Nội Vhuyện đã đi kiểm tra thực tế tại 17 xã, thị trấn và 7 cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra cho thấy, một số đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉnh về giờ giấc làm việc. Có quy định rõ ràng trong nội quy niêm yết công khai tại trụ sở để cán bộ, công chức và tổ chức, công dân đến giao dịch được biết. Tại thời điểm kiểm tra, số lượng cán bộ, công chức làm việc ở các bộ phận liên quan trực tiếp đến công dân có mặt tương đối đầy đủ. Trang phục gọn gàng, lịch sự; Thực hiện tương đối nghiêm túc việc đeo thẻ cán bộ, công chức theo quy định. Quá trình thực thi công vụ nghiêm túc, trách nhiệm và đúng mực với nhân dân. Tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị cũng chưa thực hiện tốt kỷ cương hành chính và văn hóa công sở, vẫn còn thiếu nhiều cán bộ, công chức trong thời gian làm việc.

Cụ thể: Có 9 xã(Minh Lương, Nậm Xé, Nậm Xây, Thẳm Dương, Hòa Mạc, Nậm Mả, Nậm Tha, Võ Lao, Nậm Dạng) cán bộ đi làm muộn, nghỉ sớm. Cán bộ công chức viên chức các xã Nậm Mả, Tân An, Thẳm Dương, Nậm Xé, Khánh Yên Hạ... Chưa chấp hành nghiêm việc đeo thẻ.  Đặc biệt, vẫn còn tình trạng cán bộ của 2 xã Thẳm Dương, Nậm Xây vi phạm Chỉ thị 06 của UBND tỉnh. Vệ sinh công sở, sắp xếp nơi làm việc tại một số xã chưa gọn gàng, khoa học. Cán bộ công chức còn hút thuốc lá, thuốc lào tại nơi làm việc...

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Đoàn công tác cũng đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo các xã, thị trấn và đề nghị, khẩn trương khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Kịp thời chấn chỉnh, nâng cao kỉ luật, kỉ cương hành chính và văn hóa công sở. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lí nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức vi phạm. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện kỉ luật, kỉ cương hành chính và văn hóa công sở. Thời gian tới, Phòng Nội vụ huyện sẽ tiếp tục đi kiểm tra đột xuất. Thực hiện tốt chủ đề công tác năm là “Tăng cường kỷ luật kỷ cương cải cách hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa mới”.

Hà Phương
                                               Đài TT-TH Văn Bàn