Ngày hội giao lưu bé kể chuyện, đọc thơ bằng tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo người dân tộc thiểu số năm học 2023-2024
Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mường La mới đây vừa tổ chức thành công “Ngày hội giao lưu bé kể chuyện, đọc thơ bằng tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo người dân tộc thiểu số” năm học 2023-2024. Đến dự có đồng chí Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

    Tham dự ngày hội có 21 thí sinh từ 11 trường mầm non trên địa bàn huyện tham gia. Mỗi thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm phần thi Chào hỏi và phần thi kể chuyện, đọc thơ. Trong phần thi chào hỏi các thí sinh tự giới thiệu về mình (họ tên, tuổi, lớp học, trường học, cô giáo đang dạy và gia đình...) với nội dung vui tươi, ngắn gọn, sát chủ đề, phù hợp với đối tượng trẻ, gây ấn tượng đối với người nghe. Phần thi kể chuyện, đọc thơ: Mỗi trẻ tham gia giao lưu thể hiện 01 tiết mục kể chuyện hoặc đọc thơ, có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương Mường La, Sơn La, giáo dục mầm non.

    Thông qua Ngày hội tạo cơ hội cho trẻ mẫu giáo người dân tộc thiểu số được gặp mặt, giao lưu, thể hiện năng khiếu kể chuyện, đọc thơ diễn cảm để phát triển ngôn ngữ, vốn từ, luyện nói tiếng Việt cho trẻ trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày. Giúp trẻ phát triển một số kỹ năng nghe, nói, hiểu tiếng Việt và mạnh dạn, tự tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau trong vui chơi, học tập, có kỹ năng thuyết trình trước đông người.

 

anh tin bai

    Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải 3 và các giải khuyến khiach, giải phụ cho các thí sinh. Hội Khuyến học huyện trao quà cho các thí sinh tham gia tại Ngày hội./.

 

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập