Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn Huyện Mường La

Ngày 29/11, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn (CRED) và Công ty Musa Pacta tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm  và học hỏi kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp, kinh tế tuần hoàn trong sản xuất chuối tại huyện Mường La. Đến dự có đồng chí Vũ Đức Thuận – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị chuyên môn của huyện; đại diện lãnh đạo Trung tâm phát triển Kinh tế Nông Thôn (CRED) và Công Ty Musa Pacta, cùng 50 đại biểu là đại diện thường trực Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; các tổ chức, Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

    Phát triển nông nghiêp xanh theo hướng kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu hướng để phát triển nông nghiệp một cách bền vững tại các vùng trồng chuối, không chỉ tạo ra được sản phẩm chất lượng cao, an toàn mà còn giảm thiểu tối đa lượng chất thải ra môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về tái sử dụng phụ phẩm, phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp gắn liền với bảo vệ môi trường..., đem lại giá trị gia tăng cho người dân trồng chuối ở huyện Mường La nói riêng, Tỉnh Sơn La nói chung.

    Tại Hội thảo, các đại biểu đã được theo dõi phim tài liệu về sợi chuối, cơ hội kinh tế, giải pháp về môi trường; chia sẻ chiến lược của Công ty Musa Pacta về mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất chuối; giới thiệu về mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp; thảo luận giải pháp ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp tại các HTX, Doanh nghiệp vừa và nhỏ; thăm quan gian hàng trưng bày các sản phẩm từ sợi chuối của Công ty Musa Pacta...

    Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức đối với mô hình kinh tế tuần hoàn khi được triển khai, vận hành ở địa phương, đặc biệt là đối với các xã, đồng thời đề xuất các giải pháp để triển khai sâu rộng mô hình này.

    Đến dự và phát biểu tại hội thảo, Đ/c Vũ Đức Thuận – Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho rằng: để nền kinh tế tuần hoàn thích ứng với những tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư thì vai trò của doanh nghiệp trong kinh doanh, đầu tư đảm bảo môi trường là rất quan trọng. Cùng với đó, vai trò lãnh đạo, quản lý cần gắn với chỉ đạo mô hình. Đ/c cũng nhấn mạnh điều kiện phát triển kinh tế tuần hoàn sơ khai cần gắn liền với khoa học - công nghệ, văn hóa kinh doanh; phát triển kinh tế tuần hoàn là tiền đề phát triển khoa học - công nghệ, áp dụng phát triển kinh tế tuần hoàn hình thành ngành mới, cơ cấu việc làm mới, xã hội thông minh.

Một số hình ảnh tại Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La

 

anh tin bai


anh tin bai

anh tin bai


Tác giả: Hà Giang - Trung tâm TT-VH huyện Mường La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập