HN quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của TW, của tỉnh, huyện
Ngày 23/12, Huyện ủy Mường La tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Vũ Đức Thuận, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lò Văn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai Nghị quyết số 21- ngày 16/6/2022 của BCH Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 18 ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; Quy định số 86 ngày 28/10/2022 của Ban Bí thư về nhiệm vụ của đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài; Quyết định số 747 ngày 03/11/2022 của Ủy ban kiểm tra Trung ương ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng của ngành kiểm tra Đảng; Kế hoạch số 225 ngày 28/11/2022 của BTV Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”…và một số văn bản quan trọng khác. Kết luận HN, đồng chí Vũ Đức Thuận, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Ngay sau hội nghị các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc và các đơn vị sự nghiệp trong huyện cần bám sát kế hoạch của huyện, tiếp tục nghiên cứu và tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, có chất lượng nội dung các văn bản của Bộ Chính trị, của BTV Tỉnh ủy đến tất cả cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện. Trong đó, cần tiếp tục đổi mới việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, thực hiện nghiêm túc; quan tâm công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân hiểu rõ những nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn bản, nghị quyết.  Các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện các văn bản, nghị quyết của Trung ương đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Đ/c Vũ Đức Thuận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La.