Đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Ngọc Chiến, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, du lịch địa phương
Đoàn công tác của huyện do đ/c Nguyễn Văn Bắc – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn mới đây đã có buổi làm việc với xã Ngọc Chiến để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, du lịch trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo xã Ngọc Chiến báo cáo nhanh về tình hình phát triển KT – XH, du lịch trên địa bàn năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đánh gía cao sự tích cực, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các chỉ tiêu KT – XH của xã Ngọc Chiến, với nhiều kết quả nổi bật đã đạt được, nổi bật như: Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hưởng sản xuất hàng hóa, đời sống của nhân dân từng bước nâng cao, ngành chăn nuôi được duy trì ổn định; ngành nghề dịch vụ có bước phát triển, thu hút và giải quyết việc làm thường xuyên cho 220 lao động có thêm thu nhập; Công tác xây dựng NTM được chú trọng triển khai thực hiện với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Về thực hiện nhiệm vụ xây dựng phát triển du lịch trên địa bàn, xã đã tập trung chỉ đạo: triển khai làm đường lên rừng thông Bon sai; lập tổ tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở lưu trú tiếp đón, phục vụ khách du lịch; chỉ đạo đoàn thanh niên mở các quán café; các homestay, làm hòm thư góp ý, Phối hợp với một số phòng ban của huyện tổ chức các hội thảo, các lớp tập huấn để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá của du khách khi đến với Ngọc Chiến... Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND đề nghị xã Ngọc Chiến: song song với tập trung lãnh chỉ đạo phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN địa phương, cần tập trung đẩy manh tiến độ xây dựng NTM gắn với phát triển du lịch bền vững để thu hút ngày càng nhiều du khách đến và trở lại với Ngọc Chiến như: xây dựng các sản phẩm thế mạnh, mang tính riêng có, đậm đà bản sắc văn hoá địa phương; triển khai làm các tuyến đường tham quan du lịch; xây dựng các nguồn cung cấp thực phẩm phục vụ du lịch; lưu giữ, bảo tồn và phát  huy các lễ hội và không gian văn hoá dân tộc địa phương... Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các phòng ban chuyên môn của huyện phối hợp với xã Ngọc Chiến chủ động triển khai dịch, thông dịch bản đồ du lịch xã Ngọc Chiến ra các thứ tiếng; xây dựng triển khai mẫu thực đơn phục vụ khách du lịch đến ăn nghỉ tại xã; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các ấn phẩm văn hoá của từng bản; xây dựng điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại bản Lướt xã Ngọc Chiến... Ngoài ra, phối hợp với xã trong việc triển khai vệ sinh môi trường, phân loại sử lý rác thải; bố trí cán bộ thường xuyên kiểm tra các homestay trong việc thực hiện cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.

Đ/c Nguyễn Văn Bắc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La