HỘI THI "NẤU ĂN KHÉO"

 

Kế hoạch Hội thi “Nấu ăn khéo” nằm trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Kỷ niệm 73 năm thành lập Đảng bộ huyện Mường La, 43 năm chuyển trung tâm huyện về Ít Ong, đây là hoạt động góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm, tăng cường sự tham gia của phụ nữ trên địa bàn huyện; Giúp phụ nữ kết nối, có cơ hội giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động từ cuộc sống gia đình đến các hoạt động xã hội, từng bước thu hẹp khoảng cách giới và nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội. Thông qua hội thi nhằm giới thiệu hình ảnh, con người, ẩm thực văn hóa và tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống văn hóa ẩm thực của từng miền, khu vực trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 12/6/2022 Ban VSTBCPN huyện đã tổ chức khai mạc Hội thi “Nấu ăn khéo”. Tham dự hội thi có các thành phần là: 16 đội thi đến từ 16 Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ mỗi xã, thị trấn, các đội nấu 01 mâm cỗ gia đình dành cho 06 người ăn.

Nhằm khuyến khích động viên các đội thi, đồng chí Nguyễn Văn Bắc - CT UBND và đồng chí Mùa Thị Sinh - PCT UBND huyện đã trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Lãnh đạo UBND huyện trao cờ lưu niệm các đội thi

Hội thi “Nấu ăn khéo” đã tạo không khí vui vẻ và phụ nữ trên địa bàn huyện nói chung giao lưu, gắn kết, học hỏi giữa các Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các xã, thị trấn. Các đội tham gia hội thi cơ bản am hiểu về kiến thức nấu ăn ngon, món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày mâm cỗ đẹp mắt trang trọng, khẩu vị ngon miệng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng tiêu chí, chủ đề của hội thi “Nấu ăn khéo”.

Sau khi các đội thi chuẩn bị xong mâm cỗ, Ban giám khảo của Hội thi tiến hành chấm điểm các món ăn. 16h chiều cùng ngày, Ban tổ chức hội thi công bố và trao giải cho các đội thi kết quả có: 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba và 13 Giải Khuyến khích.

Hình ảnh mâm cỗ các đội thi

Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ , động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ mỗi xã, thị trấn.

Nguồn: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 559
  • Trong tuần: 4,886
  • Tất cả: 1,160,484
Đăng nhập