Phiên họp thứ 26 UBND huyện Mường La
Ngày 20/7, UBND huyện Mường La tổ chức Phiên họp thứ 26 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Bắc,  Phó Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 16 điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong tháng 7, toàn huyện gieo trồng 990 ha lúa chiêm xuân, đạt 100% kế hoạch; 847 ha lúa nương, đạt 95,18% kế hoạch; 1.479 ha lúa mùa đạt 62,97% so với kế hoạch; ngô 6.895 ha, đạt 98,51% kế hoạch, thu hoạch các loại cây ăn quả, trong đó: Mận hậu 120 tấn, Xoài 5.322 tấn, Chuối 7.420 tấn; Nhãn 1.000 tấn; cây ăn quả khác 1.460 tấn. Duy trì hoạt động 13 chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 2,1 tỷ đồng, đạt 43,58% dự toán HĐND huyện giao. Công tác y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân được chú trọng, an ninh quốc phòng được củng cố.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng 7 như: chế độ thực hiện báo cáo tại các đơn vị, tập trung cao độ các điều kiện tổ chức “ Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023 điểm của Bộ Công an tại xã Ngọc Chiến, hoạt động thăm hỏi ngày Thương binh liệt sĩ 27-7,… .

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ trong thời gian tới

Phát biểu kết luận phiên họp, Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong tháng 8 toàn huyện tiếp tục: tập trung cao cho công tác phòng chống lũ bão, chú trọng di chuyển nhân dân ra khỏi các vùng sạt lở, nguy hiểm; tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, đảm bảo an ninh nông thôn. Ngoài ra, tiếp tục quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân, phát triển kinh tế xã hội; tuyên truyền các vận động đưa trẻ đến trường, sẵn sàng cho ngày tựu trường...

Tác giả: Trung tâm TT-VH huyện Mường La