Diễn tập chiến đấu xã Ngọc Chiến, Nậm Păm trong khu vực phòng thủ năm 2023
Ngày 26/10, tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mường La đã tổ chức diễn tập chiến đấu cụm xã Ngọc Chiến, Nặm Păm trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Cuộc diễn tập gồm 2 phần: phần cơ chế chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; tổ chức chuẩn bị chiến đấu; tổ chức chuẩn thực hành chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ. Phần thực binh diễn ra theo 3 giai đoạn: bí mật cơ động triển khai đội hình chiếm lĩnh địa ình có lợi trong thế trận tập kích và khắc phục vật cản; trung đội dân quân cơ động xã phát triển chiến đấu trong chiều sâu trận địa của địch; hành động của trung đội dân quân cơ động xã đánh địch co rúm và rút chạy, làm chủ trận đánh và lui quân.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Ngọc Chiến, Nậm Păm trong khu vực phòng thủ năm 2023 diễn ra chặt chẽ, khoa học, có tính kế thừa, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua diễn tập đã nâng cao khả năng lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị nói chung, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói riêng. Nội dung thực binh, lực lượng dân quân xã đã thực hiện đúng ý định chiến thuật, hành động đồng bộ, dứt khoát, hiệu suất chiến đấu cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Ngọc Chiến, Nậm Păm trong khu vực phòng thủ năm 2023 đạt loại giỏi. Kết thúc diễn tập, UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập.

Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập chiến đấu xã Ngọc Chiến, Nậm Păm trong khu vực phòng thủ năm 2023

Tác giả: Mạnh Thắng - Trung tâm TT-VH huyện Mường La