Khảo sát phát triển tuyến du lịch bản Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến - Đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái
Nhằm phát huy thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, thu hút đầu tư phát triển du lịch gắn với bảo tồn thiên nhiên của huyện Mường La và huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Trong thời gian 2 ngày ( 20 - 21/3 ), Thường trực Huyện ủy Mường La do đ/c Vũ Đức Thuận, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thành lập Đoàn đi khảo sát phát triển tuyến du lịch bản Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến – Đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế tuyến du lịch Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù theo hướng từ Nặm Nghẹp, xã Ngọc Chiến. Đỉnh Tà Chì Nhù thuộc xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái - là một phần của khối núi Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Theo cách gọi của đồng bào dân tộc Thái, đỉnh Tà Chì Nhù được gọi là Phu Song Sung, hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của đồng bào dân tộc Mông. Với độ cao 2.979m, Tà Chì Nhù nằm trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Đây là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng hay còn được gọi với cái tên "Thiên đường mây".

Chuyến khảo sát nhằm đánh giá tài nguyên, hiện trạng, cơ sở vật chất, hạ tầng, khả năng cung cấp các dịch vụ trải nghiệm du lịch… từ đó đưa ra định hướng tổ chức hoạt động trải nghiệm, thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh du lịch phát triển loại hình du lịch mới, hình thành các tour, tuyến phù hợp phục vụ mục tiêu phát triển sản phẩm du lịch của huyện trong thời gian tới./.

Tác giả: Nguyễn Toàn - Trung tâm TT-VH huyện Mường La