Họp đánh giá công tác chuyển đổi số quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024
Sáng ngày 10/4, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác chuyển đổi quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Đồng chí Phùng Mạnh Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chuyển đổi số huyện chủ trì Hội nghị. Dự có đồng chí Vũ Đức Thuận, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, thành viên BCĐ chuyển đổi số cấp Tỉnh.

Trong quý I năm 2024, UBND huyện Mường La ban hành Kế hoạch số 798/KH-UBND ngày 23/02/2024 để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số được giao tham mưu trong năm 2024. Đến hết ngày 31/3/2024, có 21/36 cơ quan, đơn vị đã ban hành Kế hoạch chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị mình; có 17/36 cơ quan, đơn vị thực hiện chế độ báo cáo định kỳ (quý I/2024). Tổng số chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao thực hiện: 38 chỉ tiêu, nhiệm vụ. Tổng số chỉ tiêu, nhiệm vụ đã và đang triển khai thực hiện: 12 chỉ tiêu, nhiệm vụ.Tổng số chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa triển khai thực hiện: 26 chỉ tiêu, nhiệm vụ. VNPT (Hiện đang cung cấp dịch vụ Internet cho 102/195 bản; giai đoạn 2023 - 2025 triển khai đầu tư 08 trạm phát sóng 4G; năm 2024 dự kiến mở 5.000 ví VNPT Pay). Viettel (Triển khai phát sóng 4G được 04 bản xã Mường Bú; mở 1.321 ví thuê bao Viettel Money). Trung tâm TT-VH đã phát sóng 30 lượt tin, bài trên hệ thống phát thanh - truyền hình.

Tại cuộc họp các thành viên trong Ban chỉ đạo chuyển đổi số cũng đã thảo luận và cho ý kiến về những mặt tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ trong công tác chuyển đổi số quý 1/2024.

Kết luận Hội nghị đồng chí Phùng Mạnh Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chuyển đổi số huyện yêu cầu: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các xã, thi trấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương; Đồng thời giao trách nhiệm cho Phòng Văn hoá và Thông tin cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện theo dõi giúp Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện tham mưu UBND huyện đôn đốc các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của ngành, địa phương theo Kế hoạch Chuyển đổi số huyện năm 2024./.

Tác giả: Hà Giang - Trung tâm TT-VH huyện Mường La