Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024
Ngày 27/3, Huyện ủy Mường La tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024. Đồng chí Vũ Đức Thuận - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Phùng Mạnh Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo kế hoạch năm 2024, huyện Mường La có 4 xã là: Pi Toong, Tạ Bú, Chiềng San, Chiềng Muôn thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập sẽ được tiến hành bắt đầu từ tháng 4 và hoàn thành trong tháng 6. Nôi dung diễn tập gồm 2 phần: diễn tập cơ chế và thực bình với 3 giai đoạn: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu.

Ban Chỉ đạo đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị đảm bảo phương tiện, thông tin liên lạc, đảm bảo vật tư, trang thiết bị phục vụ quá trình luyện tập và diễn tập.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập yêu cầu Ban Chỉ huy quân sự huyện hướng dẫn nội dung chuẩn bị và thực hành diễn tập cho xã, bồi dưỡng cho lực lượng thực binh và các thành phần tham gia diễn tập, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật chất bảo đảm cho diễn tập; Công an huyện đảm bảo anh ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực diễn tập; các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập xã, bộ phận chuyên môn chuẩn bị đầy đủ, chất lượng hệ thống văn kiện chỉ đạo, điều hành diễn tập; đảm bảo chu đáo về công tác hậu cần, địa điểm diễn tập để cuộc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024 được diễn ra an toàn tuyệt đối về mọi mặt./.

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La