Huyện Mường La thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024
Sáng ngày 14/11, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện Mường La tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho 429 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân trên địa bàn huyện.

Năm 2024, huyện Mường La được Tỉnh giao chỉ tiêu dự kiến tuyển chọn gọi 168 công dân nhập ngũ. Trong đó, 120 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự, 48 công dân tham gia nghĩa vụ công an.

Trong công tác khám tuyển, Hội đồng khám sức khỏe huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bố trí trang thiết bị máy móc để kiểm tra khám tuyển, đồng thời cử bác sĩ có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm tham gia khám tuyển. Công tác khám tuyển được thực hiện qua các bộ phận: Tai mũi họng, răng hàm mặt, khám thể lực, kiểm tra thị lực, đo mạch, huyết áp, xét nghiệm nước tiểu, máu… Trong quá trình khám tuyển, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã cử cán bộ theo dõi chặt chẽ tại các khâu, các phòng khám đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chất lượng, khám tuyển đúng quy định, đồng thời quán triệt các quy định xử phạt khi có công dân vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm công dân.

Trước đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chủ động rà soát, cung cấp danh sách, nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật; tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo kế hoạch, công tác khám tuyển được diễn ra trong 04 ngày, trong đó từ ngày 14/11 đến ngày 16/11 khám cho các công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, ngày 17/11 khám các công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Một số hình ảnh công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại huyện Mường La

Tác giả: Nguyễn Toàn - Trung tâm TT-VH huyện Mường La