Tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng măng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho học sinh Tiểu học và THCS huyện Mường La
Ngày 18/10, Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Sơn La phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ngoại khóa tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho học sinh Tiểu học và THCS huyện Mường La tại 02 trường Tiểu học Pi Toong và THCS Pi Toong. Đến dự có bà Vũ Hồng Bính- Giám đốc Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Sơn La.
anh tin bai

    Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được tham gia “Trò chơi đoán ô chữ” và trả lời các câu hỏi bằng hình ảnh. Mỗi câu hỏi đều chứa đựng những kiến thức về cách tiết kiệm điện như tắt đèn, tắt các thiết bị điện khi không dùng, rút hẳn phích cắm điện khi không sử dụng, những kiến thức về sử dụng điện an toàn cách sử dụng các thiết bị điện trong gia đình đảm bảo an toàn, đúng cách, tránh lãng phí. Đồng thời, các em học sinh đã được nghe đại diện Điện lực Sơn La phổ biến những cách để cùng những người thân trong gia đình lựa chọn, sử dụng những thiết bị điện sao cho tiết kiệm mà hiệu quả nhất. Thông qua các phần thi sôi động, câu hỏi đơn giản, dễ hiểu, gắn bó với đời sống thường ngày của các em học sinh đã giúp cho các em học sinh hiểu thêm về các thiết bị điện trong gia đình.

 

anh tin bai

    Tuyên truyền về an toàn, tiết kiệm điện cho học sinh trong nhà trường là chương trình có ý nghĩa thiết thực mang thông điệp hành động nhỏ ý nghĩa lớn góp phần hình thành những thói quen tốt và ý thức tiết kiệm cho các em học sinh, từ đó mang lại hiệu quả tích cực lan tỏa đến các gia đình cộng đồng và toàn xã hội. Đây cũng là một hình thức truyền đạt sáng tạo, phong phú để học sinh dễ dàng nhận thức và tiếp thu, từ đó nâng cao nhận thức để cùng chung tay với nhà trường và gia đình thực hiện hành động tiết kiệm điện.

 

anh tin bai

    Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao quà cho 2 trường Tiểu học Pi Toong và THCS Pi Toong; phát sổ tay tiết kiệm năng lượng và tờ rơi tiết kiệm năng lượng vì một hành tinh xanh cho học sinh và giáo viên./.

 

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập