Sôi nổi ngày hội đua thuyền xã Tạ Bú
Trong 02 ngày 19 và 20/1, xã Tạ Bú, huyện Mường La đã tổ chức Ngày hội Đua thuyền và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/6/1949 - 15/6/2024), 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979 - 2024); Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Ngày hội đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài huyện đến theo dõi và cổ vũ.

    Ngày hội năm nay thu hút 340 VĐV đến từ các bản, và đơn vị trường học trên địa bàn xã tham gia tranh tài. Ngay sau tiếng trống khai hội, các đội thi bước vào thi đấu ở các môn: kéo co, đẩy gậy, bóng chuyền.

    Phần thi đua thuyền là nội dung được khán giả mong đợi nhất, có 63 VĐV của 9 đội thi tham gia tranh tài, mỗi lượt thi gồm 3 đội, mỗi đội gồm 7 vận động viên nam. Thuyền đua là loại thuyền sắt đánh cá, các đội vượt qua chặng đua với cự ly 400m dọc theo suối Bú đổ ra sông Đà, thuộc địa phận bản Tạ Búng, xã Tạ Bú, 3 đội hoàn thành cự ly trong thời gian ngắn nhất vào thi đấu chung kết.

    Quá trình thi đấu, các đội đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, thể lực dẻo dai, sự điêu luyện trong điều khiển thuyền đua, tạo nên sự sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn… thu hút sự quan tâm theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của rất đông khán giả đến tham gia Ngày hội.

     Nằm trong chuỗi các hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội là chương trình giao lưu văn nghệ; trưng bày, giới thiệu quảng bá, sản phẩm văn hóa, sản vật địa phương, sản phẩm thương mại của xã Tạ Bú; giới thiệu về con người, cảnh vật, phong tục tập quán, văn hoá, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và tiềm năng du lịch bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú.

      Ngày hội đã tạo không khí vui tươi phấn khởi nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, góp phần cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2024, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

    Thông qua ngày hội, nhằm góp phần giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của cư dân sinh sống vùng ven hồ Thủy điện Sơn La, đồng thời là dịp quảng bá hình ảnh và bản sắc văn hóa các dân tộc, tạo tiền đề để phát triển du lịch xã Tạ Bú trong những năm tới. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực được xã Tạ Bú tổ chức hướng về kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/6/1949 - 15/6/2024), 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979 - 2024).

Một số hình ảnh tại Ngày hội Đua thuyền và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/6/1949 - 15/6/2024), 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979 - 2024); Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 xã Tạ Bú, huyện Mường La

anh tin bai


anh tin bai
anh tin bai


anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tác giả: Nguyễn Toàn - Trung tâm TT-VH huyện Mường La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập