Tập huấn kỹ năng kỹ năng Homestay, hướng dẫn viên du lịch, tổ chức các hoạt động lễ hội tại xã Ngọc Chiến
Với mục đích cũng cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về lễ hội và công tác quản lý, tổ chức lễ hội, đặc biệt chuẩn bị cho ngày hội “ Hoa Sơn Tra” sẽ diễn ra tại xã ngày 18 – 19/3 này. Vừa qua tại xã Ngọc Chiến, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng Homestay, hướng dẫn viên du lịch, tổ chức các hoạt động phục vụ lễ hội cho người dân làm dịch vụ du lịch cộng đồng trên địa bàn xã Ngọc Chiến.
Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là Trưởng bản, hướng dẫn viên làm công tác du lịch, các chủ hộ gia đình tham gia trực tiếp vào cung ứng các dịch vụ du lịch tại xã. Tại đây các học viên đã được giảng viên là chuyên gia về du lịch cộng đồng truyền đạt các kiến thức về: Quy trình và các bước làm dịch vụ homestay, kỹ năng đón tiếp phục vụ khách ăn uống tại gia đình; kỹ năng truyết trình, hướng dẫn khách tham quan, Cấu trúc cơ bản của một lễ hội, triển khai các nội dung tổ chức, quản lý và triển khai lễ hội,… Qua lớp tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là công tác du lịch, lễ hội từng bước đáp ứng yêu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế trong thời gian lưu trú tại Ngọc Chiến; tạo nền tảng vững chắc cho du lịch của huyện phát triển bền vững trong tương lai./.
Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La.