Trao tặng “Tủ sách khuyến học – Chắp cánh ước mơ” tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú
Công đoàn cơ sở cơ quan Ban Tuyên giáo – Trung tâm chính trị, Công đoàn cơ sở Trường PTDT Nội Trú THCS – THPT Mường La phối hợp tổ chức ra mắt “ Tủ sách khuyến học – Chắp cánh ước mơ” tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú. Dự chương trình có đồng chí Lò Thị Ban Bun - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, lãnh đạo các đơn vị tài trợ sách.

Theo đó, các đơn vị đã đóng góp tặng 265 cuốn sách, với các thể loại gồm: sách kỹ năng sống, học làm người, danh nhân, lịch sử, văn hóa, khoa học...

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Lò Thị Ban Bun - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện nhấn mạnh: Sách là kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại. Tuy nhiên, với sự lên ngôi của truyền thông số, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ ngày càng xa rời thói quen đọc sách. Chính vì vậy, cần khuyến khích tinh thần đọc sách và nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc đọc sách...  Thông qua việc xây dựng “Tủ sách khuyến học – Chắp cánh ước mơ” sẽ góp phần giúp cán bộ, Nhân dân bản Thẳm Hon có thêm cơ hội tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại, thúc đẩy lòng ham hiểu biết, ham học hỏi, từng bước hình thành thói quen đọc sách, tự học và tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng.

Tiếp nhận tủ sách, cán bộ và Nhân dân bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các công đoàn cơ quan đơn vị; đồng thời, cam kết sẽ sử dụng tủ sách hiệu quả và làm lan tỏa văn hóa đọc sách trong cộng đồng.

Cũng tại buổi Trao tặng “Tủ sách khuyến học – Chắp cánh ước mơ”, đã phát động phong trào ủng hộ Ống tre khuyến học. Nguồn kinh phí ủng hộ được sẽ do Bản Thẳm Hon quản lý và sử dụng với mục đích khen thưởng các cháu là có thành tích trong học tập, rèn luyện; đồng thời hỗ trợ, mua sách vở, đồ cùng học tập cho các cháu hoàn cảnh khó khăn trong bản.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt “Tủ sách khuyến học – Chắp cánh ước mơ” tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú, huyện Mường La

Tác giả: Hà Giang - Trung tâm TT-VH huyện Mường La