Tập huấn văn nghệ, thể thao tại bản Thẳm Hon xã Tạ Bú
Thực hiện Chương trình phối hợp số 08 ngày 08/09/2023 giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với Công an huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện, các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND huyện phối hợp tư vấn, hỗ trợ, chung sức xây dựng Nông thôn mới và phát triển du lịch nông thôn tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú, mới đây, Trung tâm Truyền thông – Văn hóa huyện Mường La đã mở lớp Tập huấn văn nghệ, thể thao tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú.

Tại lớp tập huấn, Nhân dân bản Thẳm Hon được hướng dẫn và dựng một số bài múa về bản sắc dân tộc, giàn dựng một số tiết mục về thổi khèn và thổi sáo mông, đồng thời được Hướng dẫn về kỹ thuật, phổ biến thể lệ thi đấu các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian như: Tu lu, bắn nỏ, ném pao….

Qua lớp tập huấn nhằm giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp người dân bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú biết khai thác giá trị văn hóa, các môn thể thao và các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc mình; Giúp người dân thay đổi nhận thức, khơi dậy ý chí vươn lên thay đổi cuộc sống, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh gắn với phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng bản nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế du lịch xanh, bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào Mông. Xây dựng cụm dân cư kiểu mẫu “sáng – xanh – sạch đẹp – an toàn – văn minh”. Đồng thời đây cũng là một trong chuỗi những hoạt động Trung tâm TT-VH huyện Mường La tổ chức hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ .huyện (15/6/1949 - 15/6/2024), 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979 – 2024).

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La