Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La tổ chức thành công Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện, năm học 2022-2023

Ngày 18/02/0223, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La đã tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc tiểu học, trung học cơ sở huyện Mường La, năm học 2022-2023. Hội thi diễn ra từ ngày 12/02/2023 - 15/03/2023, tham gia Hội thi có 43 giáo viên (tiểu học 22 giáo viên, THCS 21 giáo viên) đến từ 19/24 đơn vị trường Tiểu học, Th&THCS, THCS trên địa bàn huyện.

Đại diện các đoàn dự thi nhận cờ lưu niệm từ ban tổ chức Hội thi tại buổi khai mạc hội thi

Đây là năm đầu tiên tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy định Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Giáo viên tham dự Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc tiểu học, trung học cơ sở huyện Mường La, năm học 2022-2023 sẽ trải qua 2 phần thi. Phần 1, trình bày một biện pháp góp phần nâng cao công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại trường nơi giáo viên đang công tác. Biện pháp được lãnh đạo nhà trường xác nhận áp dụng hiệu quả, là lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó. Phần 2, thực hành 1 tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp đối với khối 4 và 5 hoặc tiết hoạt động trải nghiệm theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi).

Sau 4 ngày tổ chức hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La đã quyết định công nhận 30 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi (tiểu học 15 giáo viên, THCS 15 giáo viên). UBND huyện Mường La đã  tặng giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân; LĐLĐ huyện Mường La khen thưởng 6 cá nhân; Hội Khuyến học huyện Mường La tặng thưởng cho 30 cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thi.

Đồng chí Bùi Việt Cường - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi trao giấy chứng nhận cho giao viên được công nhận “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi”

Đồng chí Bùi Việt Cường - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chuyển trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân

Đồng chí Bùi Việt Cường - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho các tập thể và cá nhân

Hội thi là một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên trên địa bàn. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời cũng là cơ sở để tuyển chọn, phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực để giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện chương trình giáo dục, đáp ứng lòng tin của nhân dân đối với công tác giáo dục của huyện.

Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La.