Phối hợp hướng dẫn đan móc, thêu thủ công cho hội viên phụ nữ dân tộc Mông tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú năm 2023
Nhằm cụ thể hóa việc làm trong Chương trình “Tự hào và khát vọng Mường La của Ban Thường vụ Huyện ủy, là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (15/6/1949 -15/6/2024), 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979-2024). Ngày 3/12, Chi bộ Ban Tuyên giáo - Trung tâm Chính trị huyện phối hợp hướng dẫn đan móc, thêu thủ công cho hội viên phụ nữ dân tộc Mông tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú năm 2023. 

    Trong chương trình, các chị em phụ nữ của bản Thẳm Hon được hướng dẫn thêu móc, đan sản phẩm từ len, sợi các sản phẩm handmade đặc trưng của đồng bào Mông và các sản phẩm handmade hiện đại: búp bê trang phục Mông, bí ngô, hoa gạo, các sản phẩm handmade theo chủ đề hàng tháng thể hiện tình yêu quê hương, vùng đất con người Thẳm Hon...

    Việc phối hợp hướng dẫn đan móc hướng tới xây dựng homestay về du lịch trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch cho du khách đến với Thẳm Hon, thị trấn Ít Ong gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào Mông, Thái và đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện. 

Một số hình ảnh chị em phụ nữ dân tộc Mông tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú được hướng dẫn đan móc, thêu thủ công

anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập