Mường La tổ chức hội nghị gặp mặt người lao động tiêu biểu năm 2023 nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 và Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2024
           Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, huyện Mường La đã gặp mặt người lao động tiêu biểu năm 2023 nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 và Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2024. Đây là năm thứ 3 huyện tổ chức mang lại cơ hội việc làm và khích lệ người lao động, hoạt động năm nay đã thu hút hơn 1.000 người lao động, ĐVTN, học sinh các trường THPT, THCS đến từ 16 xã, thị trấn trong huyện.

    Huyện Mường La có 73.830 người trong độ tuổi lao động, trong đó có 10.653 lao động đang làm việc tập trung chủ yếu ở các tỉnh có các khu công nghiệp lớn như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang. Trong 3 năm gần đây, huyện đã tổ chức hội nghị biểu dương người lao động tiêu biểu gắn với ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm. Thông qua hoạt động ý nghĩa này đã thu hút hơn 4.000 người lao động trên địa bàn các xã, thị trấn tham gia và tạo việc làm mới cho hơn 3.000 lao động, thu nhập bình quân từ 6-15 triệu đồng/người/tháng; đưa 56 lao động đi làm việc có hợp đồng tại nước ngoài với thu nhập bình quân từ 10 - 50 triệu đồng/tháng.

    Tại Ngày hội đã biểu dương 64 lao động đi làm ngoài địa phương tiêu biểu, UBND huyện tặng Giấy khen cho 9 lao động đi làm việc ngoài tỉnh tiêu biểu năm 2023.

    Nhân dịp này, huyện Mường La còn tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2024. Tham dự Ngày hội có 9 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh. Đến với Ngày hội, các nhà tuyển dụng đã tư vấn, hướng nghiệp cho người lao động, học sinh, thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động, học sinh đến tìm hiểu.

    Ngày hội được tổ chức thành công đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề trong và ngoài địa bàn tỉnh Sơn La tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng. Đồng thời, giúp người lao động, học sinh định hướng nghề nghiệp và lựa chọn cho mình công việc phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp THPT; biểu dương người lao động tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào thành tích chung của huyện nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/6/1979-15/6/2024) và 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979-2024).

    Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2024 huyện Mường La và biểu dương người lao động làm việc ngoài địa phương có ý nghĩa thiết thực, tạo cầu nối giữa người lao động, người sử dụng lao động và chính quyền địa phương, giúp người lao động yên tâm, có địa chỉ làm việc tin cậy bảo đảm các quy định của pháp luật, góp phần giải quyết và tạo nhiều việc làm cho thanh niên, học sinh và người lao động với mục tiêu an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại hội nghị gặp mặt người lao động tiêu biểu năm 2023 nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 và Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2024

anh tin bai


anh tin bai

anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


Tác giả: Nguyễn Toàn - Hà Giang, Trung tâm TT-VH huyện Mường La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập