Mường La hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023
Hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã phát động “Tuần lễ Áo dài” trên toàn quốc.

Theo đó, “Tuần lễ Áo dài” diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8/3 trên phạm vi toàn quốc. Hoạt động này phát huy thành công của chuỗi hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” và “Tuần lễ Áo dài” năm 2022, nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam… Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài", Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường La đã phát động các cấp Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" thiết thực, ý nghĩa, đồng thời vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng. Những ngày này tại huyện Mường La, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bà, các mẹ, các chị, em phụ nữ duyên dáng trong tà áo dài, và trong những bộ trang phục truyền thống các dân tộc..., không chỉ góp phần tôn vinh vẻ đẹp của những bộ trang phục truyền thống của phụ nữ, mà còn góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn “tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang”. Có thể thấy, với sự hưởng ứng tích cực của chị em phụ nữ huyện Mường La nói riêng, chị em phụ nữ cả nước nói chung sẽ góp phần quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: đưa giá trị áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La