Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức ngày hội và đón tiếp đại biểu Trung ương, đại biểu các tỉnh dự “Ngày hội hoa Sơn Tra” huyện Mường La năm 2023
Ngày 16/3, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức ngày hội và đón tiếp đại biểu dự Ngày hội Hoa sơn tra huyện Mường La năm 2023.

Ngày hội hoa Sơn Tra diễn ra trong vòng 2 ngày (18 và 19/3), Ngày hội được tổ chức nhằm giới thiệu quảng bá về nét đẹp hoa sơn tra xã Ngọc Chiến đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, quảng bá các điểm du lịch ngắm hoa sơn tra đẹp tại xã Ngọc Chiến (Mường La) cũng như các xã của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái). Để ngày hội Hoa Sơn Tra diễn ra thành công tốt đẹp, huyện Mường La chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo phân công, phối hợp chặt chẽ với huyện Bắc Yên (Sơn La) và Trạm Tấu, Văn Chấn, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái để đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự lan tỏa không khí ngày hội, qua đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến tham gia, trải nghiệm. Đến thời điểm hiện tại, việc chuẩn bị cho lễ hội đang diễn ra đúng tiến độ và cơ bản hoàn tất. Sau khi đi kiểm tra thực tế từng khu vực phục vụ lễ hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội của huyện Mường La diễn ra nghiêm túc, chu đáo; kế hoạch được xây dựng chi tiết với nhiều hoạt động phong phú, giàu bản sắc dân tộc. Để lễ hội diễn ra thành công, đúng mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện Mường La, Ban tổ chức ngày hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau ngày hội để tôn vinh bản sắc văn hoá các dân tộc tới đông đảo người dân, thu hút du khách trong và ngoài nước về tham dự. Đồng thời yêu cầu Ban tổ chức ngày hội cần đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội, bảo đảm trật tự giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau lễ hội./.

Đ/c Tráng Thị Xuân kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức ngày hội hoa Sơn Tra.

Bà con nhân dân xã Ngọc Chiến vệ sinh môi trường.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La.