Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024 Cụm thi đua số 2
Cụm thi đua số 02 mới đây vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024 tại huyện Mường La. Đồng chí Phùng Mạnh Hiệp - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Cụm thi đua số 2 chủ trì Hội nghị.
anh tin bai

    Cụm thi đua số 02 gồm 06 huyện: Mường La, Vân Hồ, Bắc Yên, Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Sốp Cộp. Các đơn vị trong cụm có tình hình kinh tế - xã hội tương đồng, đoàn kết, thống nhất trong thực hiện các phong trào thi đua do các ngành, các cấp phát động và xây dựng Cụm thi đua số 02 vững mạnh. Năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua số 02 đã kịp thời quán triệt, triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, Nghị định, Thông tư, Quyết định và Hướng dẫn của cấp có thẩm quyền về công tác thi đua, khen thưởng. Các đơn vị đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm chống lãng phí, 100% các cơ quan, đơn vị sự nghiệp đã thực hiện ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý và sử dụng tài sản công, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Sơn La chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025 đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn các đơn vị trong cụm thi đua với các cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả cao như: “Tháng cao điểm vì người nghèo”; “Phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo có địa chỉ”; “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng”...

    Cùng với đó đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 03/01/2023 của UBND tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, từng bước xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững”. Chất lượng các phong trào thi đua tiếp tục được nâng lên, các phong trào thi đua đã có sự tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị và Nhân dân, tạo động lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, công tác thi đua khen thưởng bám sát các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo khách quan, chính xác, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; phát hiện gương điển hình tiên tiến để lan tỏa, nhân rộng.

anh tin bai

    Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các điển hình tiên tiến tiêu biểu của đơn vị trọng Cụm thi đua tham luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay hiệu quả trên các lĩnh vực; tiến hành bình xét đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với UBND huyện Mường La; bầu cụm trưởng, cụm phó năm 2024 và tổ chức kí kết giao ước thi đua năm 2024.

anh tin bai

      

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập