No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Kiểm tra công tác Nội vụ năm 2022 tại xã Ngọc Chiến

    Thực hiện Kế hoạch số 378/KH-UBND ngày 24/01/2022 kiểm tra công tác Nội vụ năm 2022, ngày 25/10/2022 đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Đức Vần - Phó Trưởng phòng Nội vụ, Phó Trưởng đoàn kiểm tra đã đến và làm việc tại xã Ngọc Chiến.

    Sau khi thông qua Quyết định thành lập đoàn kiểm tra của UBND huyện Mường La đoàn đã tiến hành kiểm tra trên các lĩnh vực gồm: Cải cách hành chính, công vụ công chức, viên chức, dân vận, dân chủ; văn thư lưu trữ, thi đua, khen thưởng và công tác thanh niên.

  

Đoàn Kiểm tra UBND huyện kiểm tra công tác Nội vụ năm 2022 tại xã Ngọc Chiến

    Qua kiểm tra cho thấy, trong 2 năm 2021- 2022 UBND xã đã ban hành và triển khai đầy đủ các Kế hoạch công tác Nội vụ. Thực hiện hiện niêm yết đầy đủ, kịp thời danh mục thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã, bố trí hòm thư góp ý, địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị theo đúng quy định. Cơ sở vật chất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của địa phương được bố trí khang trang, vị trí thuận tiện, đảm bảo các trang thiết bị cơ bản phù hợp với quy định.

    UBND xã đã ban hành Quy chế làm việc của UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; thường xuyên rà soát, phân công nhiệm cho cán bộ, công chức kịp thời phù hợp, đa số cán bộ, công chức xã đã đạt chuẩn theo quy định. Công tác văn thư lưu trữ, dân vận dân chủ được thực hiện theo đúng quy định.

    Phong trào thi đua đã phát triển rộng khắp, thực hiện khá đồng bộ các giải pháp, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ. Các nội dung phát động thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả với nhiều hình thức và nội dung phong phú, đồng thời phát huy cao độ tinh thần yêu nước, động viên sự nỗ lực của các đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn xã nhờ vậy mà công tác thi đua, khen thưởng đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

    Qua kiểm tra, Đoàn công tác của huyện cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để xã Ngọc Chiến khắc phục trong thời gian tới. Trong đó lưu ý, tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, quán triệt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng ban hành các Kế hoạch cải cách hành chính hằng năm; đảm bảo 100% hồ sơ thủ tục hành chính được cập nhật trên phần mềm, không có hồ sơ giải quyết trễ hẹn, đảm bảo sự hài lòng của người dân. Tiếp tục tăng cường chấn chỉnh việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ của cán bộ, công chức tại xã. Thực hiện việc bố trí, phân công nhiệm vụ cho các công chức chuyên môn đảm bảo phù hợp với chức danh được tuyển dụng./.

                                                                                Nguồn: Phòng Nội vụ.

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 758
  • Trong tuần: 1,532
  • Tất cả: 646,783
Đăng nhập