No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Trường Mầm Non Hua Trai chuẩn bị các điều kiện bước vào năm học mới 2022 – 2023

Ngày khai giảng đang đến rất gần, để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, trong thời gian này, cô trò trường Mầm Non Hua Trai đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới 2022 - 2023.

Những ngày này, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Hua Trai đang tập trung dọn dẹp trường, lớp học chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, xây dựng khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp để chuẩn bị cho năm học mới. Năm học 2022 - 2023, Trường Mầm non Hua Trai có 30 cán bộ giáo viên và 320 học sinh với 15 nhóm lớp. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, nhà trường đã rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, công tác tuyển sinh, huy động học sinh ra lớp cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm với mục tiêu phấn đấu huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp ở bậc mẫu giáo. Cùng với đó, đội ngũ giáo viên nhà trường cũng đã tham gia tập huấn bồi dưỡng cính trị, chuyên môn hè do huyện tổ chức; phân công giáo viên phụ trách lớp, chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, trang trí lớp học; kiểm kê lại các danh mục đồ dùng, đồ chơi để báo cáo Ban giám hiệu xây dựng kế hoạch mua sắm, bổ sung. Cùng với đó, làm tốt công tác tuyên truyền huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc giáo dục trẻ. Để mỗi ngày đến trường đều thực sự là một ngày vui, tại mỗi lớp học, các cô giáo đã khéo léo lựa chọn các chủ đề trang trí góc học tập, tô vẽ với nhiều nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh nhằm tạo cho trẻ một không gian học tập thoải mái, thân thiện và gần gũi nhất.
Cô Quàng Thị Hằng giáo viên Trường Mầm Non Hua Trai huyện Mường La cho biết: Về việc được trang bị chuyên môn và lý luận đưuọc phân công dạy lớp mẫu giáo 3 -4 tuổi với đặc thù của nhóm tuổi này là nói và phát âm tiếng việt chưa chuẩn do vậy tôi đã xây dựng bài giảng chú trọng nội dung tăng cường tiếng việt cho trẻ cùng với đó trang trí lớp theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm.
Trong năm học 2022-2023, tập thể cô và trò Trường Mầm Non Hua Trai phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Hiện nay, nhà trường có 8 điểm trường, trong đó: 7 điểm trường lẻ tại các bản xa trung tâm. Tại một số điểm trường, cơ sở vật chất cũng đã xuống cấp. Thời gian qua, với sự chung tay của các tập thể, cá nhân trong công tác xã hội hóa dục, nhà trường đã được đầu tư, hỗ trợ xây dựng mới một số phòng, lớp học tại một số điểm trường khó khăn.
Cô giáo Bùi Thị Thúy Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Mầm Non Hua Trai cho biết: Việc phối hợp với chính quyền xã, bản rà soát tu sửa cơ sở vật chất; năm học này nhà trường được đầu tư xây dựng 2 điểm trường tại bản Lè và bản Đông Khít phấn đầu hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học mới.
Ngày khai giảng đang đến rất gần, nhà trường cũng đang gấp rút hoàn tất các hạng mục công trình để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Đồng thời cũng chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh covid19 cho trẻ khi các cháu đến trường. Trong thời gian này, tại các lớp mẫu giáo lớn, cô và trò cũng đang hăng say tập luyện các tiết mục văn nghệ để đem đến cho lễ khai giảng những bài ca, điệu múa đặc sắc mang không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới.
Cô giáo Bùi Thị Thúy Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Mầm Non Hua Trai cho biết: Nhà trường sẽ đón trẻ tựu trường sớm hơn dự định từ ngày 22/8 để trẻ làm quen với trường, lớp và cô giáo để có tâm thế sẵn sàng bước vào năm học mới ngay sau khai giảng, một số nhiệm vụ trọng tâm tại năm học.
Ngày đầu đến trường, đến lớp có trẻ còn chưa quen nhưng với sự ân cần, chu đáo của các cô giáo, các em đã nhanh chóng làm quen với môi trường mới, với cô giáo, với các bạn, chủ động và háo hức khi tham gia các hoạt động tập thể, qua đó tạo được sự gắn kết giữa cô và trò. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, đồng thời tiếp tục chú trọng đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ. Tin rằng, cô và trò nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023 đã đề ra, xây dựng đạt và giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Cô và trò Trường Mầm nom Hua Trai đang cùng nhau tập luyện các tiết mục văn nghệ để chào mừng lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Tác giả:Trung tâm TT - VH huyện Mường La.
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 77
  • Trong tuần: 2,455
  • Tất cả: 603,210
Đăng nhập