• Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La năm 2021-2022

Ngày 18/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La năm 2021-2022. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

• Nông nghiệp Mường La và triển vọng phát triển

Nghị quyết Đảng bộ huyện Mường La nhiệm kỳ 2020 -2025 đề ra 3 khâu đột phá nhằm thúc đẩy phát triển KT – XH trên địa bàn, trong đó: phát triển nông nghiệp xanh gắn với kinh tế du lịch là một trong những khâu đột phá quan trọng. Với tầm nhìn chiến lược là tập trung vào khai thác những tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương..., lộ trình, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể đã được huyện Mường La vạch định nhằm đưa nông nghiệp Mường La “cất cánh”.

• Hội nghị chấm điểm đánh giá sản phẩm OCOP năm 2020

Huyện Mường La vừa tổ chức Hội nghị chấm điểm, đánh giá sản phẩm OCOP năm 2020 cho 3 sản phẩm, đó là: Quả táo đại của Mường Bú, thịt bò hun khói của thị trấn Ít Ong, gạo nếp tan của xã Ngọc Chiến. Dự Hội nghị có thành viên hội đồng OCOP huyện và các chủ thể của sản phẩm.

• Họp triển khai kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La

Ngày 11.11, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La. Tham dự cuộc họp có đại diện sở NNPTNT; Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La; phòng NNPTNT; đại diện 16 xã thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

• Họp chấm điểm, đánh giá sản phẩm du lịch công đồng xã Ngọc chiến năm 2020

Sáng nay (11.11) hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm Huyện Mường La tổ chức họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 cho sản phẩm  du lịch cộng đồng xã Ngọc Chiến. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

• Không khí tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp an toàn văn hóa tiêu biểu huyện Mường La

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mường La khoá XXI nhiệm kì 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 24/6 - 26/6/2020 tại Trung tâm Hội nghị huyện, UBND huyện Mường La đã tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp an toàn văn hóa tiêu biểu huyện Mường La năm 2020.

• Xoài Mường La tự tin ra các thị trường trong và ngoài nước

Như thường lệ, từ cuối tháng 4 đến nay người dân đã bước vào thu hoạch xoài. Năm nay, do ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 nên việc tiêu thụ xoài gặp khó khăn. Tuy nhiên, do đa số diện tích xoài sản xuất theo chuỗi giá trị nên sản lượng quả đều được thu mua xuất khẩu và tiêu thụ trong nước, khiến bà con nông dân yên tâm sản xuất, lạc quan vào thị trường tiêu thụ sản phẩm xoài.

• Mường La tập trung xuất khẩu Xoài

Thực hiện chương trình xuất khẩu nông sản, huyện Mường La đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, xây dựng chỉ dẫn địa lý, thương hiệu sản phẩm, mã vùng trồng, tem, nhãn, mác đảm bảo điều kiện sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các HTX, hộ gia đình kỹ thuật sản xuất theo quy trình VietGAP, đảm bảo năng suất, chất lượng và yêu cầu từ các đối tác xuất khẩu.

• HTX Đảo Ngọc tập trung xuất khẩu xoài

Hơn chục ngày nay, tại mấy vườn xoài của HTX Đảo Ngọc ở bản Ngoạng, xã Mường Bú, huyện Mường La luôn tấp nập, nhộn nhịp. Ngay từ sáng sớm, hàng chục người đã tập trung thu hái, đóng gói để kịp chuyển đi tiêu thụ theo đơn đặt hàng và phục vụ xuất khẩu đi các thị trường khó tính.

• Nặm Păm: Người dân vùng lũ tập trung thu hái và xuất bán xoài

sau 3 năm triển khai chính sách hỗ trợ cây giống phục hồi sản xuất cho bà con nhân dân xã Nặm Păm bị ảnh hưởng sau trận lũ quét lịch sử năm 2017, đến nay 123 ha diện tích xoài của bà con nhân dân đã bắt đầu cho thu hoạch để bán ra thị trường. Thêm một tín hiệu vui đối với người dân trồng xoài xã Nặm Păm đó chính là có sự quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện của huyện Mường La trong việc quảng bá, giới thiệu và liên kết tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm quả xoài của người dân.

1 2 3 4 5 6