No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Hội nghị chấm điểm đánh giá sản phẩm OCOP năm 2020

Huyện Mường La vừa tổ chức Hội nghị chấm điểm, đánh giá sản phẩm OCOP năm 2020 cho 3 sản phẩm, đó là: Quả táo đại của Mường Bú, thịt bò hun khói của thị trấn Ít Ong, gạo nếp tan của xã Ngọc Chiến. Dự Hội nghị có thành viên hội đồng OCOP huyện và các chủ thể của sản phẩm.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện 3 cơ sở sản xuất giới thiệu về câu chuyện sản phẩm, các thành viên hội đồng đánh giá đã tập trung thảo luận, phản biện về một số đặc điểm của sản phẩm như: Bao bì sản phẩm; quy trình chế biến; nhãn hiệu; địa chỉ; logo; thị trường tiêu thụ... và tổ chức chấm điểm cho sản phẩm dựa trên các tiêu chí. Các sản phẩm được hội đồng đánh giá của huyện chấm điểm, đánh giá, xếp hạng theo Bộ tiêu chí OCOP về: Các tiêu chí đánh giá về sản phẩm;  về khả năng tiếp thị; và về chất lượng sản phẩm. Kết quả, các thành viên Hội đồng đã chấm điểm sản phẩm gạo nếp tan của HTX Thành Công  xã Ngọc Chiến đạt 74 điểm; sản phẩm Thị bò hun khói của hộ gia đình Thúy Sương thị trấn Ít Ong đạt 70 điểm; sản phẩm táo đại của HTX Hưng Thịnh xã Mường Bú đạt 74 điểm, tương ứng với khung xếp hạng 4 sao.

Ngay sau Hội nghị hội đồng đánh giá OCOP huyện và chủ thể sản phẩm tiếp tục hoàn thiện hồ sơ chuyển Hội đồng đánh giá xếp loại OCOP cấp tỉnh các sản phẩm điểm để sớm được công nhận trở thành sản phẩm OCOP.

Trung tâm truyền thông - Văn hóa

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 332
  • Trong tuần: 3,633
  • Tất cả: 346,689
Đăng nhập