Mường La ra quân trồng cây và phát động phong trào toàn dân làm thủy lợi
Ngày 30/1, tại xã Mường Bú, huyện Mường La đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão và phát động phong trào toàn dân làm thủy lợi mùa khô năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí trong TT huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện và bà con nhân dân xã Mường Bú.

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La phát động buổi lễ trồng cây năm 2023 tại xã Mường Bú.

Trong năm 2022, huyện đã trồng được 100 ha rừng phòng hộ thuộc dự án rừng bền vững tại xã Chiềng Ân. Khôi phục và bảo tồn 150 ha rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La. Trồng mới 684.000 cây phân tán. Bảo vệ tốt trên 67.800 ha rừng. Độ che phủ rừng đạt hơn 47,7%. Các xã, thị trấn đã huy động hơn 13.000 lượt ngày công lao động phát dọn, nạo vét gần 170 km mương chính và mương nội đồng, với 4.000 m3 đất, đá của 213 công trình thủy lợi, đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Theo kế hoạch, năm 2023, huyện Mường La phấn đấu trồng trên 230.000 cây phân tán. Trong đó, 30.000 cây trồng tại các hành lang giao thông các tuyến đường; hơn 200 cây trồng tại khuôn viên các trường học, nhà văn hóa các xã, bản; số cây còn lại sẽ trồng tại vườn, đồi. Ngay sau cuộc phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đơn vị đã trồng 40 cây ban dọc tuyến quốc lộ 279D, thuộc địa phận xã Mường Bú, đồng thời cùng nhân dân bản Mường Bú tu sửa, phát quang, nạo vét gần 1.000 m mương dẫn nước.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia nạo vét mương dẫn nước tại xã Mường Bú, huyện Mường La.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La