Bế mạc lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho đội văn nghệ dân gian, dân tộc HTX Du lịch cộng đồng Ngọc Chiến phục vụ khách du lịch năm 2022
Sở VH – TT & DL tỉnh vừa phối hợp với huyện Mường La tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho đội văn nghệ dân gian, dân tộc HTX Du lịch cộng đồng Ngọc Chiến phục vụ khách du lịch năm 2022.
Trong thời gian 7 ngày (từ 16-23/12), đội văn nghệ dân gian, dân tộc của HTX Du lịch cộng đồng Ngọc Chiến đã được các biên đạo, nhạc công nhạc cụ dân tộc, nghệ nhân hát dân ca hướng dẫn kỹ năng biểu diễn văn nghệ dân gian phục vụ khách du lịch, đồng thời hướng dẫn và truyền dạy 10 tiết mục múa, hát, sử dụng nhạc cụ dân tộc như: Múa đuổi chim; múa mùa xuân trên bản em; múa những cô gái Ngọc Chiến; hát dân ca Thái; đánh đàn tính, đàn măngđôrin... Tại buổi bế mạc lớp tập huấn, đội văn nghệ HTX Du lịch cộng đồng Ngọc Chiến đã thể hiện nhuần nhuyễn từng động tác và kỹ thuật biểu diễn các bài hát, múa đã được truyền dạy. Thông qua tập huấn nhằm lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc tại điểm du lịch, từng bước đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, nghiên cứu, thưởng thức và giao lưu văn hóa cho khách du lịch, đồng thời qua đó còn góp phần xây dựng sản phẩm du lịch mới khác biệt, hấp dẫn nhằm thu hút và giữ chân du khách khi đến với mảnh đất Ngọc Chiến, cùng trải nghiệm và hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc địa phương.
Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La