Diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường La năm 2023 thành công tốt đẹp 5 tập thể, 10 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; 10 tập thể, 24 cá nhân được tặng giấy khen của UBND huyện

Ngày 7/7, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão lũ, cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện đã tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường La năm 2023. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-trưởng ban chỉ đạo diễn tập; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

Cuộc diễn tập chia làm 2 giai đoạn, gồm: Tổ chức chuẩn bị ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn; phần thực hành ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Tại phần thực hành với tình huống giả định: Trên địa bàn huyện Mường La, sau nhiều ngày mưa to đến rất to. Lũ đầu nguồn đổ dồn về các con suối dẫn ra sông Đà, lưu lượng nước chảy về hồ thủy điện Sơn La lớn, Công ty Thủy điện Sơn La quyết định xả lũ để bảo đảm an toàn hồ chứa, gây ra ngập lụt tại khu vực bản Dạng/thị trấn Ít Ong. Có 34 hộ dân nằm trong vùng đặc biệt nguy hiểm có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở đất, cần sơ tán khẩn cấp. Các lực lượng tại chỗ, lực lượng tăng cường của huyện, thị trấn dưới sự chỉ huy của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường La và thị trấn Ít Ong tổ chức sơ tán người, tài sản ra khỏi vùng ngập lụt, vùng có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đá.

Kết quả Ban chỉ đạo đánh giá cuộc diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường La năm 2023 đạt loại xuất sắc.

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cấp ủy chính quyền, nâng cao nhận thức của người dân về ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mường La tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tại cuộc diễn tập

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Mường La tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường La năm 2023.

T/h: Phòng Nội vụ